CHUYỂN ĐỔI TỪ LUXRIOT VMS SANG LUXRIOT EVO: ĐƠN GIẢN VÀ TỐT HƠN

Thứ ba - 04/06/2019 17:06
CHUYỂN ĐỔI TỪ LUXRIOT VMS SANG LUXRIOT EVO: ĐƠN GIẢN VÀ TỐT HƠN
Trong thời đại tiến bộ kỹ thuật số và toàn cầu hóa, tuổi thọ của sản phẩm và dịch vụ đã trở nên ngắn hơn. Các công nghệ phát triển nhanh chóng, đòi hỏi mọi thứ phải thay đổi phù hợp - hoặc bị đi vào quên lãng. Vì vậy, chúng tôi đồng ý với câu nói: "Thay đổi là quá trình thiết yếu của mọi sự tồn tại". Luxriot chọn theo kịp tiến độ và đi đầu trong việc phát triển phần mềm giám sát.
Luxriot VMS đã đi đến cuối đời và chúng tôi có phần tự hào về nó. Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để thay thế nó bằng phần mềm thế hệ mới: Luxriot EVO, dựa trên kinh nghiệm hơn 15 năm. Mặc dù EVO giữ lại nhiều thứ từ VMS - kiến trúc, lõi ghi âm, tích hợp thiết bị - chúng tôi đã sửa đổi và tối ưu hóa đáng kể và cũng đã bổ sung một loạt các tính năng mới, những điều này gần như không thể làm được với VMS. EVO cũng đã có được một giao diện hoàn toàn mới, trông mới mẻ và API HTTP mới nhắm đến cách tích hợp nhanh hơn và đơn giản hơn.
Và bây giờ, đã đến lúc thay thế phần mềm – một sự chuyển đổi lớn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích rõ hơn về việc chuyển đổi Luxriot VMS sang EVO.
  1. Các phiên bản VMS mới nhất cho phép bạn xuất cấu hình và bạn có thể nhập nó vào bất kỳ máy chủ EVO nào từ XML được tạo.
Việc xuất cấu hình từ VMS là một phần, nhưng nó bao gồm phần tốn nhiều thời gian nhất: Camera. Điều này là có thể bởi vì EVO có hỗ trợ cho tất cả các thiết bị đã có trong VMS. Đối với phần còn lại của cài đặt, chỉ cần tìm kiếm chúng và thiết lập cùng một kiểu trong EVO: Bảng điều khiển EVO cho phép thực hiện điều đó ngay lập tức.
  1. Sự thật là chỉ mất chưa đến một giờ để chuyển đổi sang EVO S và mất khoảng 10 phút để cài đặt EVO và chuyển cấu hình. Phần còn lại, theo kinh nghiệm của chúng tôi, bạn sẽ phải dành để xử lý các bản cập nhật Windows - trong trường hợp máy chủ chưa bao giờ nhận được bất kỳ cái gì kể từ khi VMS được cài đặt.
Vì vậy, nếu bạn đã cập nhật Windows trong quá trình vận hành máy chủ, tổng thời gian chết thực tế cho việc chuyển đổi phần mềm sẽ dưới nửa giờ cho mỗi máy chủ. Với EVO Global , bạn có thể định cấu hình trước tất cả các máy chủ ghi âm - ngay cả khi chúng ngoại tuyến. Điều này có nghĩa là thời gian chết của máy chủ sẽ bằng với thời gian cần thiết để gỡ cài đặt phần mềm cũ và cài đặt EVO. Ngay cả đối với một hệ điều hành chạy trên ổ cứng thay vì SSD, việc này sẽ mất ít hơn 15 phút và có nhiều khả năng mất khoảng 5 phút với cách nhấp chậm nhất là "next-next-next".
EVO Global có thêm một lợi thế giúp giảm thiểu thời gian chết trong quá trình chuyển đổi. Khi bạn đã thiết lập ít nhất một máy chủ EVO, bạn có thể tạm thời gán camera từ các máy chủ khác cho nó. Sau khi thiết lập phần còn lại của máy chủ, chỉ cần di chuyển các camera này đến các máy phù hợp với nó. Theo cách đó, bạn sẽ giữ lại kho lưu trữ video từ các camera đó trong khi máy chủ ban đầu của nó ngoại tuyến. Và bạn có thể tiếp tục và sử dụng mẹo này khi đưa máy chủ xuống để bảo trì.
  1. Mặc dù hai bộ phần mềm thực sự không tương thích, chúng tôi đã chuẩn bị một phiên bản VMS Client đặc biệt , có thể được khởi chạy trên bất kỳ máy nào chạy EVO Monitor.
Phiên bản VMS Client đặc biệt có tên Portable VMS Client và bạn có thể tải xuống từ  trang web: luxriot.com bằng cách truy cập   Downloads > Software > Luxriot VMS > Other downloads. Để chạy nó trên máy EVO của bạn, hãy làm theo ba bước đơn giản:
  • chạy tệp client.exe Luxriot VMS 
  • trải qua các bước hướng dẫn cài đặt
  • khởi chạy phím tắt Luxriot VMS Client từ menu Desktop hoặc Start. 


Ứng dụng được cài đặt trong thư mục C: \ Users \ <Windows_user> \ AppData \ Local \ Luxriot \ Luxriot VMS Client Portable \ theo mặc định và chúng tôi khuyên bạn nên giữ đường dẫn mặc định.
Ứng dụng khách này có cùng - hoàn toàn giống nhau! - chức năng và yêu cầu như VMS Client cũ của bạn. Nó là 32 bit nhưng nó có thể cùng tồn tại với bất kỳ phiên bản EVO nào: cả EVO 32 và 64 bit, máy chủ hoặc Client có thể được cài đặt trên cùng một máy.
 
  1. Trên thực tế, tất cả các tích hợp của bên thứ ba cũ đều tương thích với EVO.
Trong những năm qua, VMS đã trở thành một phần mềm yêu thích của nhiều người. Rất có thể, bạn cũng là một trong những người đã tích hợp VMS với phần mềm của bên thứ ba bằng VMS SDK - ClientKit. Đối với một số tích hợp, bạn có thể cần phải biên dịch lại ứng dụng đang sử dụng SDK, nhưng bạn chắc chắn không phải áp dụng bất kỳ sửa đổi nào.
Hơn nữa, EVO có API HTTP mới, đơn giản hóa . Điều này có nghĩa là bây giờ, thay vì lập trình "nghiêm túc", bạn có thể xây dựng giao tiếp giữa một mô-đun bên ngoài và EVO chỉ bằng cách sử dụng các yêu cầu HTTP, điều này ít khó khăn và thanh lịch hơn nhiều. Các mô-đun, biển số xe và nhận dạng khuôn mặt bổ sung của chúng tôi  cũng sử dụng API HTTP để "tương tác" với các máy chủ EVO.
Bạn đã phải đối mặt với bất kỳ thách thức khác trong khi chuyển đổi? Hãy cho chúng tôi biết!

 
 

Tác giả bài viết: AnBlack

 Từ khóa: luxriot, evo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Support Online
Phòng Dự Án
Team Dự Án
Phòng Kỹ Thuật
Technical
(84-8) 3846 1292
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Tháng hiện tại14,612
  • Tổng lượt truy cập1,777,282
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây